"Từ 1 anh Lập Trình Viên Bình thường trở thành chuyên gia marketing automation"

Thật khó để chia sẻ những câu chuyện cá nhân, trong đó có cả những yếu điểm của mình. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình, và tôi tin rằng nó sẽ truyền cảm hứng cho ai đó.

Sinh ra tại vùng quê nghèo

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng trung du – miền núi của huyện Ba Vì – Hà Nội. Tuổi thơ tôi gắn liền với đàn trâu, đàn bò trên đồi.

Như bao đứa trẻ nhà nông khác tôi thời ấy gầy ốm và có làn da đen cháy nắng.

Chắc cũng chính bởi vậy, nó tạo nên đức tính cần cù chịu khó trong tôi. Sáng đi học, chiều lên đồi chăn bò, lội ruộng giúp bố mẹ công việc nhà nông.

Thi đại học được 8,5 điểm 

Lớn lên, tôi quyết tâm thi đại học vì chỉ có con đường học mới giúp tôi thoát khỏi vùng quê nghèo.

Điểm thi tổng 3 môn như một Gáo nước lạnh tát vào mặt tôi

 8,5 điểm là  TỔNG số điểm tôi làm được.

KHÔNG từ bỏ, tôi ở lại Hà Nội vừa đi làm vừa và ôn luyện thi lại. Chỉ với mong muốn rằng, sau này sống tại Hà Nội.

Tôi từng trải qua rất nhiều ngành, từ đi phụ hồ (xách xô vác si cho các bác thợ xây), đến đi đục tường đấu điện nước. Công việc tuy vất vả nhưng chủ động được thời gian để tôi tập trung học. Sau cùng tôi đi hỗ trợ sự kiện, kê bàn ghế, nước nôi, chụp ảnh …

Xuất sắc thi đỗ 3 trường - Bắt đầu với đúng nghành nghề yêu thích.

Sau 1 năm miệt mài ôn luyện, qua vất vả tôi đỗ cả 3 trường đại học. Hồi đó tôi mê công nghệ vì có anh họ học về máy tính, trông cũng oai oai. Theo sở thích tôi đăng ký học ngành Công nghệ phần mềm.

Trở thành trưởng nhóm Mobile Lead 10 người,  thu nhập

30- 40tr/ tháng

Ra trường tôi làm đúng những gì mình đã lập kế hoạch, trở thành một anh lập trình web, ứng dụng trên máy tính. Sau đó tôi tiếp tục Nghiên cứu & Phát triển ứng dụng Công Nghệ Mobile cho các thị trường Nhật, Singapo, Đài Loan và cả Việt Nam.

Sau 2 năm phấn đấu, tôi lên chức Trưởng nhóm lead 1 nhóm khoảng 10 người.

Làm chính cộng thêm nhận việc ngoài, lương trung bình mỗi tháng tôi đạt được khoảng 3 – 40tr.

Biến cố xảy ra, bố tôi bị đột quỵ phải nhập viện nằm 2 tháng

Tôi không nhiều thời gian dành cho bố vì làm công ty nước ngoài không thể xin nghỉ thời gian dài. Ở vị trí trưởng nhóm, đồng nghĩa với việc tôi phải làm nhiều hơn, trách nhiệm lớn hơn. Luôn là người ở lại sau cùng chờ đồng đội về. Làm chính với công việc nhận ngoài, thêm chăm lo sức khỏe của bố khi ấy sức khỏe của tôi đi xuống mỗi ngày.

  • Thời điểm ấy, tôi suy nghĩ rất nhiều và quyết định NGHỈ VIỆC, tìm một con đường mới.

Tôi tham gia các lớp học về Làm Giàu, Phát triển bản thân với mong muốn có thu nhập thụ động. Bắt đầu từ những chương trình phát triển bản thân, những chương trình đào tạo trong và ngoài nước. Tư duy bắt đầu thay đổi, quan điểm  " Phi thương bất phú" ngày càng hình thành rõ rệt trong tôi.

Sau những khóa học, tôi cùng vợ lâp 1 công ty về Giáo Dục & Đào Tạo. Học thì dễ tập rồi mới biết, số tiền tôi tích góp được từ những năm đầu đi làm bay vèo trong nháy mặt & cõng thêm 1 khoản nợ lớn.
~ Loay hoay 1 năm không kiếm nổi 1 đồng – Nợ nần chồng chất.

Sau những tháng ngày vất vả vực dậy công ty, tôi nhận ra rằng mình đã sai ngay từ bước đi chiến lược đầu tiên. 

Trước kia tôi tập trung quá nhiều vào sản phẩm, nó chiếm đến 80% số nguồn lực của mình - Trong khi đó Marketing & Sale chỉ vỏn vẹn 20% - Đó là sai lầm cực kì lớn của hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Tôi thay đổi chiến lược, dành 60% nguồn lực vào Marketing & còn lại 40% cho hệ thống, sản phẩm và các chi phí khác.

Tôi thuê văn phòng nhỏ hơn, xóa bớt một số vị trí nhân sự cồng kềnh, tập trung vào Sale & Marketing. Kết quả bắt đầu có tiến triển, chỉ với 10 nhân sự tôi sở hữu hơn 100 đại lý cùng cộng tác viên ở khắp các tỉnh thành phía Bắc.


Nhưng kết quả vẫn chưa thực sự làm tôi thỏa mãn. Một may mắn bất ngờ cho tôi biết đến 1 người anh, 1 người thầy có biệt danh là phù thủy Marketing -  TRẦN TOẢN.

Người kinh doanh thiếu Marketing, doanh nghiệp cực kỳ thiếu Marketing. Đây là vấn đề rất lớn của thị trường Việt Nam hãy giúp họ có được những kiến thức để phát triển và giúp họ đẩy cao năng lực cạnh tranh.

Với mong muốn thay đổi giá trị, trong vòng gần 1 năm tôi cùng anh Toản xây dựng chương trình 300 người, 500 người rồi 1000 người để lan tỏa giá trị, giúp đỡ được rất nhiều người kinh doanh thành công hơn nữa.
Trong năm 2018, tôi cùng anh đã chia sẻ giá trị lan tỏa tới hơn 12.000 học viên.

Và trong việc xây dựng hệ thống Marketing, hỗ trợ tư vấn cho các đơn vị Kinh Doanh, các doanh nghiệp Vũ Hùng cũng muốn đóng gói những kiến thức 1 cách đơn giản nhất để có thể truyền tải đến nhiều người nhất có thể.

Vũ Hùng luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn đang gặp khó khăn về Marketing, không biết cách nào để đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, không biết cách nào để phát triển hệ thống sản phẩm liên kết, về hệ thống Marketing.

Tôi - Vũ Hùng chuyên gia về Marketing Automation !!!

Download MIỄN PHÍ Ebook 

Zalo Marketing O đồng


Chắc hẳn bạn đang quan tâm tìm hiểu, khám phá những sức mạnh và những tiềm năng vô hạn của đế chế Internet. Và tôi tin rằng những kiến thức được tiết lộ trong cuốn Ebook này sẽ làm cho bạn thỏa mãn với điều đó.

ĐĂNG KÍ BÊN DƯỚI ĐỂ NHẬN EBOOK

Copyright 2019 © Vũ Hùng. All rights Reserved